Samsung Electronics thông báo sẽ hỗ trợ 5 startup được tạo ra bởi các nhân viên của Samsung như là một phần của chương trình ươm tạo nội bộ của công ty.
Bắt đầu vào tháng 12 năm 2012, C-Lab Inside nuôi dưỡng nhân viên các ý tưởng sáng tạo trong khi thấm nhuần văn hóa doanh nghiệp, trong đó sáng tạo là tiên phong. Chương trình hỗ trợ phát triển ý tưởng từ tất cả các lĩnh vực kinh doanh.


Từ năm 2015, Samsung đã hỗ trợ các dự án C-Lab thành công thể hiện tiềm năng thị trường lớn và tạo điều kiện cho họ ra mắt với tư cách là công ty khởi nghiệp theo chính sách phụ trợ của C-Lab.
Các startup mới bao gồm:
Blockbuster: Một ứng dụng chỉnh sửa video cho phép người tạo nội dung dễ dàng áp dụng đồ họa máy tính (CG) và hiệu ứng 3D cho video bằng điện thoại thông minh và sử dụng thuật toán Blockbuster được cấp bằng sáng chế để tạo hiệu ứng CG 3D thực tế bằng cách chuyển đổi cảnh 2D thành các lớp 3D.


Hyler: Công cụ tô sáng thông minh cho phép văn bản tương tự được số hóa và chuyển sang thiết bị di động. Bằng cách làm nổi bật với Hyler, người dùng có thể dễ dàng thu thập thông tin và tương tác với nó thông qua ứng dụng Hyler. Chẳng hạn, chế độ tìm kiếm mở rộng của ứng dụng, cung cấp thông tin từ từ một loạt các công cụ tìm kiếm và từ điển được liên kết trực tiếp với ứng dụng.
Haxby: Một dịch vụ ghi chú học tập thông minh ghi lại các câu trả lời không chính xác từ sách bài tập và đề xuất các bảng tính dựa trên mức độ khả năng của người học sử dụng thuật toán AI xác định cấp độ năng lực của người dùng cho từng đối tượng và cung cấp các bảng tính tùy chỉnh để cải thiện việc học.


SunnySive: Một thiết bị chiếu sáng hình cửa sổ tạo ra ánh sáng mặt trời nhân tạo, cho phép người dùng tận hưởng toàn bộ ánh sáng được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời tự nhiên xuyên qua bầu trời vào ban ngày. Giúp người dùng tổng hợp vitamin D khi ở trong nhà hoặc ở những nơi thiếu ánh sáng mà không phải lo lắng về lão hóa da hay cháy nắng, đồng thời cho phép điều chỉnh độ sáng và màu sắc thông qua ứng dụng.
RootSensor: Một loại cảm biến mới ghi lại phơi nhiễm UV hàng ngày và sử dụng góc tới rộng của nó để giảm thiểu tổn hại cho da. Có thể được tích hợp vào các thiết bị đeo được, ô tô thông minh và các tòa nhà thông minh, nơi nó cung cấp hệ thống theo dõi tia cực tím ghi lại phơi nhiễm UV tích lũy và cung cấp thông tin về tình trạng da và sản xuất vitamin D.
Chương trình spin-off C-Lab giúp tư vấn đầu tư và kinh doanh cần thiết để giúp cho các công ty khởi nghiệp phát triển. Samsung cũng cung cấp một thời hạn 5 năm trong đó các nhân viên khởi động các công ty khởi nghiệp có thể quay trở lại công việc của họ nếu nỗ lực của họ không thành công, có nghĩa là các cá nhân có thể bắt tay vào các dự án kinh doanh của họ mà không phải lo sợ rằng họ đang mạo hiểm sự nghiệp.


Kết quả là, 163 nhân viên đã thành lập 45 công ty khởi nghiệp kể từ khi bắt đầu chương trình C-Lab. Các công ty này không chỉ huy động được 45 triệu USD tiền tài trợ trong những năm qua, mà giá trị của họ còn tăng gấp 3 lần so với thời điểm mà họ được tách ra.
Bao gồm năm công ty này, tổng cộng 45 công ty khởi nghiệp C-Lab đã được tạo ra do kết quả của chương trình C-Lab, liên quan đến Inkuk Hahn, Phó chủ tịch và Giám đốc Trung tâm Sáng tạo & Sáng tạo tại Samsung Electronics.
Những kết quả này minh chứng cho cam kết của Samsung trong việc đầu tư vào đổi mới dựa trên nhân viên và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của Hàn Quốc. Trong tương lai, Samsung sẽ tiếp tục làm việc để khai phá tiềm năng đổi mới sáng tạo đồng thời khuyến khích tinh thần kinh doanh của nhân viên Samsung.