WISE-PaaS@Education với tiền thân là Cuộc thi Phát triển ứng dụng trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks 2019). Tiếp nối thành công đó, năm nay Advantech Vietnam hợp tác cùng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM và Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN tổ chức chương trình WISE-PaaS@Education (InnoWorks 2021) nhằm thúc đẩy nhận thức, hỗ trợ các sinh viên có cơ hội làm việc trực tiếp trên nền tảng công nghệ AIoT để hiện thức hoá các ý tưởng về ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực công nghiệp.
Tham dự buổi lễ phát động Chương trình WISE-PaaS@Education gồm có: Advantech Việt Nam; phía trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TPHCM và Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học & Công nghệ.






Chương trình WISE-PaaS@Education 2021 bao gồm 3 hợp phần: Các khóa đào tạo Cơ bản và Nâng cao về nền tảng WISE-PaaS có cấp chứng chỉ cho các học viên; Cuộc thi Phát triển ứng dụng trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer – InnoWorks 2021”; Chương trình thực tập “Summer Internship” trong 03 tháng tại Advantech Vietnam và tham gia vào các dự án cụ thể của Advantech toàn cầu.


Trong buổi lễ, ông Đỗ Đức Hậu – Tổng Giám đốc Advantech Việt Nam cũng chia sẻ về mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các khóa đào tạo và các cuộc thi, cũng như bày tỏ sự tin tưởng chương trình sẽ tạo điều kiện để sinh viên thử sức sáng tạo và có cơ hội áp dụng kiến thức AIoT vào thực tế. Xuyên suốt chương trình, các sinh viên tham dự sẽ nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các Kỹ sư của Advantech nhằm tạo tiền đề xây dựng một cộng đồng phát triển ứng dụng thông minh trên nền tảng WISE-PaaS tại Việt Nam.


InnoWorks 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21/4/2021 đến ngày 17/6/2021 với 02 giai đoạn: Phát triển dự án & Hoàn thiện ứng dụng. Và đêm chung kết InnoWorks 2021 sẽ diễn ra vào ngày 17/6/2021 với tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 120 triệu đồng.